Liên minh châu Âu hạn chế các hội nghị trực tiếp (Lượt xem: 1031)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Trước làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 2 đang bùng phát mạnh tại châu Âu, mới đây Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định thu hẹp quy mô các hội nghị quan chức cấp cao và chuyên gia của khối, thay vào đó ưu tiên tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

Liên minh châu Âu hạn chế các hội nghị trực tiếp
 Trụ sở Liên minh châu Âu (EU) .

    Theo một người phát ngôn của EU, Thủ đô Brussels của Bỉ nơi đặt trụ sở nhiều tổ chức chính của EU đang là một trong những điểm nóng có tỷ lệ mắc COVID-19 cao nhất thế giới. Trong tháng này, Hội nghị Thượng đỉnh EU đã bị gián đoạn khi có tới 2 ngoại trưởng và 1 Thủ tướng dương tính với virus SARS-CoV-2 và 3 nhà lãnh đạo khác phải tự cách ly vì có tiếp xúc với người mắc COVID-19.

    Ngoài ra, EU sẽ chỉ tổ chức họp trực tiếp đối với các cuộc họp cấp thiết liên quan đến hoạt động của Khối, hoặc phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay. Các thành phần tham dự cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về về sinh và giãn cách xã hội.

    Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại châu Âu, ngày 26/10, chính quyền vùng Catalunya (Catalonia) của Tây Ban Nha thông báo về khả năng áp đặt lệnh phong tỏa trong vài tuần, nhằm giảm thiểu tốc độ lây lan của dịch bệnh. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi lệnh giới nghiêm ban đêm trên toàn quốc sau khi Tây Ban Nha trở thành quốc gia EU đầu tiên có số ca mắc COVID-19 vượt qua 1 triệu người./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online