Liên hợp quốc xác định các hành động đối phó biến đổi khí hậu (Lượt xem: 954)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/09/2020

Trong khuôn khổ kỳ họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 75. Ngày 24/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận bàn tròn cấp cao dưới hình thức trực tuyến về hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Liên hợp quốc xác định các hành động đối phó biến đổi khí hậu
 Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres điều hành phiên thảo luận xác định các hành động đối phó biến đổi khí hậu.  

   Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng thế giới đang nóng lên ở mức báo động. Đại dịch COVID-19 hiện nay không hề khiến cuộc khủng hoảng khí hậu tạm ngừng mà trái lại, mức khí thải nhà kính đã nhanh chóng trở lại mức cao như trước khi đại dịch xảy ra.

 Tại phiên thảo luận bàn tròn cấp cao dưới hình thức trực tuyến, Tổng Thư ký LHQ đã trình bày 6 nhóm hành động ứng phó với biến đổi khí hậu để lãnh đạo các nước có thể cân nhắc tiến hành: đó là tạo việc làm và các ngành, nghề xanh; không thỏa hiệp với các ngành gây ô nhiễm; chấm dứt hỗ trợ cho các ngành sử dụng nhiên liệu hóa thạch; cẩn trọng cân nhắc các nguy cơ đối với khí hậu trong hoạch định chính sách; đồng thời hợp tác cùng nhau đảm bảo không có ai bị bỏ lại phía sau.

  Giờ đây, khi thế giới vẫn đối mặt với đại dịch COVID-19, đồng thời từng bước phục hồi, những quyết định của các Chính phủ đưa ra vào thời điểm này sẽ quyết định thế giới sẽ vẫn quay lại một nền kinh tế ô nhiễm, hay bước vào một lộ trình mới, hướng tới tương lai phát triển bền vững với mức khí thải thấp hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online