Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi nỗ lực chung chống COVID-19 (Lượt xem: 1007)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Y tế Thế giới đang diễn ra tại Thủ đô Berlin của Đức, Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra thông điệp “Đoàn kết toàn cầu trong các nỗ lực chống đại dịch COVID-19 đang cần thiết hơn bao giờ hết”.

Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi nỗ lực chung chống COVID-19
 Tiêm vaccine thử nghiệm ngừa COVID-19. 

    Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nhấn mạnh đại dịch COVID-19 là cuộc khủng hoảng lớn nhất thời hiện đại đang đe dọa gây ra những hậu quả khủng khiếp. Ông Guterres kêu gọi đoàn kết toàn cầu trong cuộc chiến chống COVID-19, và các nước phát triển cần hỗ trợ các nước thiếu nguồn lực hơn. Tổng thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh rằng: Vaccine, xét nghiệm và điều trị bệnh không chỉ cứu sống mọi người mà còn cứu nền kinh tế và xã hội. Không có sự lựa chọn giữa bảo vệ mạng sống và bảo vệ việc làm. Bảo vệ con người trước virus là cách tốt nhất để giúp cho trường học mở cửa và kinh tế hoạt động.

   Trong khi đó, Tổng Giám đốc Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng, thách thức lớn nhất trong vượt qua đại dịch là sự đoàn kết giữa các quốc gia. Ông kêu gọi các nước đoàn kết và chia sẻ kết quả nghiên cứu cũng như ưu tiên phân phối vaccine cho những đối tượng đang cần nhất. Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: Khi có được vaccine hiệu quả, chúng ta cần sử dụng một cách hợp lý. Cách tốt nhất để đạt được điều đó là tiêm vaccine cho một số người ở tất cả các nước, hơn là tiêm vaccine cho tất cả mọi người ở một nước.

   Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới lần thứ 12 đang diễn ra tại thủ đô Berlin của Đức với chủ đề trọng tâm là đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Do tình hình dịch bệnh, hội nghị năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online