Liên hợp quốc và Iraq nhấn mạnh trách nhiệm của Chính phủ (Lượt xem: 291)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/12/2019

Ngày 8/12, Tổng thống Iraq đã có cuộc hội kiến Đặc phái viên Liên hợp quốc về Iraq Jeanine Hennis-Plasschaert để thảo luận về tình hình tại Iraq trong thời gian qua, cũng như các giải pháp để bảo vệ an ninh và ổn định xã hội ở Iraq.

Liên hợp quốc và Iraq nhấn mạnh trách nhiệm của Chính phủ
làn sóng biểu tình quy mô lớn ở thủ đô Baghdad, Iraq.

     Thông báo cho biết, Tổng thống Iraq Barham Salih và Đặc phái viên Liên hợp quốc Hennis-Plasschaert đã đề cập tới các cuộc tuần hành hòa bình, cũng như trách nhiệm của các cơ quan Chính phủ trong việc bảo vệ người dân. Hai bên cũng đánh giá lại các cơ chế hiến pháp và nỗ lực cần thiết để tăng tốc quá trình pháp lí cần thiết để cải cách và tiến hành bầu cử công bằng của Iraq, cũng như lựa chọn ứng cử viên phù hợp để đứng đầu chính phủ trong giai đoạn tiếp theo. 

    Chuyến công du Iraq của Đặc phái viên Liên hợp quốc diễn ra trong thời điểm quốc gia Iraq đang tồn tại nhiều bất ổn. Kể từ tháng 10/2019 đến nay, làn sóng biểu tình bạo lực quy mô lớn ở thủ đô Baghdad và nhiều thành phố khác ở miền Trung và Nam Iraq đã khiến hơn 400 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online