Liên hợp quốc kêu gọi tài trợ bổ sung cho người dân Sudan (Lượt xem: 2014)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/05/2023

Trong bối cảnh cuộc xung đột tại Sudan đã bước sang tuần thứ 6 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi các nguồn tài trợ bổ sung để hỗ trợ những người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn ở quốc gia châu Phi này.

Liên hợp quốc kêu gọi tài trợ bổ sung cho người dân Sudan
 Nhiều người dân tại Sudan sống trong những căn lều tạm, bợ.

Bản báo cáo mới nhất về tình hình Sudan của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết khoảng 85.000 người từ Sudan sẽ tới Ethiopia trong thời gian tới và khiến nhu cầu nhân đạo tại đây tăng vọt.

Trước đó, Tổ chức Di cư quốc tế cũng đã lên kế hoạch kêu gọi gần 210 triệu USD để hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi tình hình xung đột tại Sudan. Theo đó, tình hình ở quốc gia châu Phi này đã tác động nghiêm trọng tới những nước láng giềng vốn cũng đang phải vật lộn trong khủng hoảng.

Mới đây, Liên hợp quốc cũng đã kêu gọi gần 2,6 tỷ USD cho người dân Sudan khi khoảng một nửa dân số nước này (tương đương 25 triệu người) đang cần trợ giúp nhân đạo. Bên cạnh đó, hơn 470 triệu USD cũng cần được huy động để trợ giúp những người Sudan đã phải rời khỏi đất nước để lánh nạn./.


Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online