Liên hợp quốc kêu gọi Israel chấm dứt xây nhà tại Bờ Tây (Lượt xem: 82)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

Một ngày sau khi Israel cho phép xây dựng hàng trăm nhà định cư mới ở khu vực chiếm đóng tại Bờ Tây, Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres kêu gọi Israel cần chấm dứt các hoạt động xây dựng tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng, bởi đây là trở ngại lớn nhất đối với việc đạt được giải pháp 2 nhà nước cũng như tiến trình hòa bình Trung Đông. 

Liên hợp quốc kêu gọi Israel chấm dứt xây nhà tại Bờ Tây
 Khu vực Israel xây nhà tại Bờ Tây.

   Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres khẳng định việc thành lập các khu định cư của Israel tại vùng lãnh thổ chiếm đóng kể từ năm 1967, bao gồm Đông Jerusalem là không có giá trị pháp lý, và là hành động ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế. Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres, bước đi này của Israel là trở ngại lớn cho giải pháp 2 nhà nước, cũng như cho nền hòa bình công bằng, lâu dài và toàn diện tại Trung Đông.

   Trong khi đó, Thủ tướng Palestine tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế phản đối các khu định cư của Israel, và bày tỏ mong muốn về việc cùng chia sẻ trách nhiệm bảo vệ giải pháp 2 nhà nước. Nhà lãnh đạo Palestine hối thúc Israel tuân thủ thỏa thuận, trong đó có việc cho phép người Palestine ở Đông Jerusalem tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5/2021, bao gồm cả việc ứng cử và bỏ phiếu.

   Trước đó, Israel đã phê duyệt xây dựng gần 800 nhà định cư mới tại Bờ Tây./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online