Liên Hợp quốc kêu gọi châu Âu hành động tích cực hơn vì khí hậu (Lượt xem: 759)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/10/2022

Mới đây, tại Hội nghị Bộ trưởng môi trường châu Âu diễn ra tại Cộng hoà Síp, Liên Hợp quốc (LHQ) đã đưa ra lời kêu gọi châu Âu cần thúc đẩy tái chế, siết chặt các quy định về chất lượng không khí và tăng chi tiêu cho bảo vệ môi trường. 

Liên Hợp quốc kêu gọi châu Âu hành động tích cực hơn vì khí hậu
Nỗ lực để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí tại châu Âu vẫn chưa đạt theo cam kết. 

   Báo cáo do các cơ quan chuyên trách của LHQ phối hợp thực hiện cho thấy, các nước châu Âu dù đã đưa ra các cam kết cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tuy nhiên khí thải chỉ giảm ở Tây Âu trong khi lại tăng ở các khu vực còn lại của châu lục. Nhìn chung, chất lượng không khí vẫn chưa đáp ứng những tiêu chuẩn Quốc tế, thuế bảo vệ môi trường chưa được sử dụng đúng mục đích.

   Cũng theo báo cáo này, tỷ lệ sản phẩm tái chế ở các nước có sự chênh lệch đáng kể và đặc biệt thấp ở các nước Đông Âu và Trung Á. Tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo tăng ở 29 quốc gia trong giai đoạn từ 2013 - 2017 nhưng nhìn chung nhiên liệu hóa thạch vẫn chiếm phần lớn tổng năng lượng tiêu thụ. Báo cáo cũng kêu gọi các nước châu Âu tăng cường nỗ lực để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí vì nồng độ bụi mịn tại một số quốc gia vẫn vượt xa các mức an toàn theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online