Liên hợp quốc cảnh báo gia tăng ô nhiễm chất thải nhựa trong đại dương

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/12/2018

Lượng chất thải nhựa trong đại dương ước tính sẽ nhiều hơn lượng cá dưới biển vào năm 2050. Đây là lời cảnh báo được Liên hợp quốc đưa ra ngày 4/12, liên quan đến tình hình ô nhiễm chất thải nhựa trong đại dương thời gian qua.

Liên hợp quốc cảnh báo gia tăng ô nhiễm chất thải nhựa trong đại dương
Chất thải nhựa đã qua xử lý.

     Phát biểu trước báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, Maria Fernanda Espinosa nhấn mạnh hiện nay, các hạt nhựa vi mô đã được tìm thấy trong muối ăn, nước ngọt và thậm chí là cơ thể người do tình trạng chất thải nhựa tăng vọt trong nước biển. Theo đó, mỗi năm có hơn 8 triệu tấn chất nhựa bị thải ra đại dương, tương đương mỗi phút có một chiếc xe tải chở rác thải nhựa đổ ra biển, gây thiệt hại cho hệ sinh thái biển lên tới khoảng 8 tỉ USD. Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc kêu gọi các nước trên thế giới cần có hành động để chấm dứt vấn nạn ô nhiễm chất thải nhựa trong đại dương.

     Bà Espinosa nhấn mạnh chiến dịch chống ô nhiễm chất thải nhựa sẽ là nội dung ưu tiên trong năm của Văn phòng Chủ tịch Đại hội đồng nhằm giúp cho người tiêu dùng và chính quyền loại bỏ chất thải nhựa đơn lẻ, nâng cao nhận thức về tác động của ô nhiễm chất thải nhựa đối với sức khỏe con người và môi trường./. 

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online