Liên hợp quốc nêu lĩnh vực ưu tiên giải quyết khủng hoảng khí hậu (Lượt xem: 4831)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/02/2021

Ngày 24/2, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề khí hậu và an ninh, Tổng Thư ký LHQ đã nêu bật 4 lĩnh vực ưu tiên của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết những nguy cơ mà cuộc khủng hoảng khí hậu gây ra đối với nền an ninh và hòa bình.

Liên hợp quốc nêu lĩnh vực ưu tiên giải quyết khủng hoảng khí hậu
 Tổng thư ký LHQ Guterres kêu gọi ưu tiên giải quyết khủng hoảng khí hậu.

   Tổng thư ký LHQ Guterres khẳng định, ưu tiên đầu tiên là cần tập trung hơn nữa vào công tác phòng ngừa "thông qua hành động khí hậu tham vọng và mạnh mẽ", để đạt được những mục tiêu trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015 và ngăn chặn thảm họa khí hậu.

   Vấn đề ưu tiên thứ 2 là thế giới cần hành động khẩn trương để bảo vệ các quốc gia, cộng đồng và người dân trước những tác động tiêu cực của khí hậu, đặc biệt là cần nâng mức đầu tư hơn nữa vào các biện pháp cho vấn đề này.

    Về vấn đề ưu tiên thứ 3, Tổng thư ký LHQ Guterres nhấn mạnh thế giới phải kiên trì theo đuổi quan điểm an ninh đặt con người làm trung tâm. Và vấn đề cuối cùng, Ông cho rằng cần thúc đẩy và tăng cường hơn nữa các mối quan hệ đối tác trong và ngoài LHQ trong vấn đề an ninh khí hậu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online