Liên hợp quốc kêu gọi xóa, giảm nợ cho các quốc gia đang phát triển (Lượt xem: 3697)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/05/2020

Ngày 28/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi xóa, giảm nợ cho tất cả các nước đang phát triển và có thu nhập trung bình trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới kinh tế của các nước. 

Liên hợp quốc kêu gọi xóa, giảm nợ cho các quốc gia đang phát triển
 Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

     LHQ cũng đồng thời hối thúc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cân nhắc thúc đẩy tính thanh khoản trên toàn cầu bằng cách quyết định tăng phân bổ Quyền Rút vốn Đặc biệt. Phát biểu tại một cuộc họp cấp cao của Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh: việc xóa, giảm nợ không thể chỉ giới hạn đối với các quốc gia kém phát triển mà cần phải được mở rộng tới tất cả các nước đang phát triển và có thu nhập trung bình.

Ngoài ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng cần phải thực hiện các biện pháp tăng tính thanh khoản trên toàn cầu, đặc biệt nên cân nhắc tăng phân bổ Quyền Rút vốn Đặc biệt. Đề xuất này của Tổng thư ký Liên hợp quốc đã nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Đức.

Trước đó, ngay từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng do COVID-19, Giám đốc điều hành IMF đã đề xuất phân bổ Quyền Rút vốn Đặc biệt, tương đương với việc một ngân hàng Trung ương in thêm tiền, song đề xuất này bị Mỹ phản đối./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online