Liên hợp quốc cảnh báo về hàng thập kỷ khó khăn sau đại dịch (Lượt xem: 1024)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/12/2020

 Ngày 3/12, tại hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về dịch bệnh COVID-19 (diễn ra dưới hình thức trực tuyến), Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đưa ra cảnh báo “các tác động của dịch COVID-19 có thể kéo dài trong hàng thập kỷ tới, kể cả khi các vaccine phòng bệnh sớm được đưa vào sử dụng”. 

Liên hợp quốc cảnh báo về hàng thập kỷ khó khăn sau đại dịch
 Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về dịch bệnh COVID-19 (dưới hình thức trực tuyến).

    Trong phát biểu khai mạc, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres hoan nghênh những tiến bộ khoa học đạt được trong phát triển vaccine, song cảnh báo rằng tiêm chủng không phải là "liều thuốc tiên" đối phó với đại dịch. Tổng Thư ký LHQ  Antonio Guterres cho hay “Vaccine không thể xóa bỏ những thiệt hại sẽ kéo dài trong nhiều năm, thậm chí trong hàng thập kỷ tới. Tình trạng nghèo cùng cực đang gia tăng. Nguy cơ của nạn đói đang rình rập. Chúng ta đang đương đầu với cuộc suy thoái toàn cầu lớn nhất trong 8 thập kỷ”.

    Nhân dịp này, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cũng nhắc lại những lời kêu gọi cấp thiết như đảm bảo chia sẻ vaccine đồng đều, hay bổ sung đóng góp cho ngân sách ứng phó dịch.  

    Hội nghị cấp cao của LHQ về COVID-19 quy tụ lãnh đạo và giới chức khoa học của hơn 100 nước. Tuy nhiên, không có nhiều kỳ vọng về những quyết định quan trọng được đưa ra tại sự kiện này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online