Lễ hội âm nhạc trong băng tại Italy

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/01/2019

Những buổi biểu diễn âm nhạc trong nhà hát bằng băng đã trở thành điểm thu hút đặc biệt tại vùng Passo Tonale, miền Bắc Italy. Nhà hát bằng băng này có qui mô 200 chỗ ngồi và đặt ở độ cao 2600m so với mặt biển.

Lễ hội âm nhạc trong băng tại Italy
Buổi trình diễm âm nhạc trong nhà hát bằng băng ở Italy.

     Hơn 60 buổi hòa nhạc đã được tổ chức trong suốt mùa đông tại đây, thử thách lòng can đảm và sự kiên nhẫn của các khán giả yêu âm nhạc. Và các nhạc sĩ đã phải mất 3 tháng để tạo ra 16 bộ nhạc cụ đặc biệt, an toàn để biểu diễn trên băng. Anh Tim Linhart, Người sáng tạo nhà hát cho biết ý tưởng xây dựng  nhà hát bằng băng của mình“Tôi thử nghiệm chơi chiếc đàn khổng lồ dài 3m tại đây và tôi phát hiện ra hiệu ứng âm thanh kì diệu của băng. Và tôi nảy ra ý tưởng xây dựng nhà hát này. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhạc cụ cũng rất cầu kì vì nếu âm thanh quá lớn sẽ gây ra hiện tượng sụt lở băng tuyết”.

Du khách vào nhà hát bằng băng thưởng thức âm nhạc.

Ý tưởng xây dựng nhà hát trên băng của anh Linhart đã được nuôi dưỡng từ 10 năm nay, nhưng phải tới năm nay nhà hát mới đi vào hoạt động. Đây là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng hết sức mạo hiểm với các nhạc công. Ngoài tài năng, thì cần có những kỹ thuật chơi nhạc đặc biệt vừa để tận dụng âm vang trên băng, vừa để độ vang vừa phải không gây sụt lở băng. Một nhạc sĩ của nhà hát cho biết “Thử thách lớn nhất là khi bạn tạo ra nhạc cụ, tiếp theo là cách điều khiển chúng. Và ngay cả khi chơi nhạc cụ, bạn cũng có thể cảm nhận được hơi thở của mình đang đóng băng. Đây là trải nghiệm vô cùng độc đáo với những nghệ sĩ ưa khám phá. Để lên đến nhà hát đặc biệt này, các du khách phải trượt tuyết hoặc leo trên những bậc thang phủ đầy tuyết trắng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online