Lầu Năm Góc công bố kế hoạch mở rộng Hải quân (Lượt xem: 915)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/09/2020

Lầu Năm Góc vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng mở rộng lực lượng Hải quân Mỹ với một loạt tàu chiến, tàu ngầm và máy bay không người lái. Theo ông Mark Esper - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thì đây là bước tiếp theo trong chiến lược hiện thực hóa Hạm đội tương lai của Mỹ, và sẽ là một sự thay đổi lớn đối với phương thức tiến hành chiến tranh Hải quân trong tương lai.

Lầu Năm Góc công bố kế hoạch mở rộng Hải quân
 Ông Mark Esper - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết kế hoạch mở rộng Hải quân.

     Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc sẽ mở rộng Hạm đội của Mỹ lên hơn 355 tàu so với mức 293 tàu hiện nay. Kế hoạch này được đưa ra sau khi rà soát toàn diện sức mạnh Hải quân Mỹ, và đòi hỏi bổ sung hàng chục tỷ USD vào ngân sách của Hải quân Mỹ từ nay đến năm 2045.

Theo ông Mark Esper - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, kế hoạch này nhằm mục đích tạo ra một đội tàu có nhiều khả năng sống sót hơn trong một cuộc xung đột cường độ cao, thực hiện những cuộc tấn công chính xác ở khoảng cách rất xa. Việc tăng cường sức mạnh Hải quân này là để củng cố vị thế của nước Mỹ và nhằm đối phó với thách thức hàng hải ngày càng lớn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online