Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/11/2019

Thực hiện quy định của Nhà nước, nhiều ngư dân đã chủ động, tham gia tích cực vào việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Không chỉ giúp ngư dân tránh được các hoạt động khai thác tại vùng biển nước ngoài, thiết bị giám sát hành trình, phần nào giúp ngư dân có thể vững tin hơn mỗi khi vươn khơi, bám biển.

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá
Ngư dân kiểm tra thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

      Trước mỗi chuyến đi biển dài ngày, ngư dân thường kiểm tra hoạt động của các thiết bị máy móc phục vụ cho việc khai thác xa bờ, đặc biệt là máy Movima, thiết bị hỗ trợ rất nhiều trong hành trình đánh bắt. Bởi nó không những chứng minh được nguồn gốc hải sản mà còn giúp ngư dân tránh được việc vi phạm vùng biển nước ngoài. 

  Ngoài việc cập nhật thường xuyên tọa độ đánh bắt, những thiết bị giám sát hành trình tàu cá, còn tích hợp nhiều tính năng có ích cho ngư dân. Chỉ cần theo dõi thường xuyên thiết bị, ngư dân có thể biết được tốc độ, hướng di chuyển của tàu, cũng như thông tin cảnh báo phát đi từ trạm bờ.

  Trước đây, ngư dân thường giấu ngư trường, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được cho là làm lộ vùng khai thác. Tuy nhiên từ khi các tàu trên 24m lắp đặt, nhiều chủ tàu có kích thước ngắn hơn đã thấy được lợi ích của thiết bị, và đang tìm hiểu để tự trang bị cho tàu, để đảm bảo an toàn trong quá trình ra khơi đánh bắt/.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online