Lào Cai tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả (Lượt xem: 1214)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/09/2022

Ngày 28/9, tại cửa khẩu đường bộ Quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, Trung Quốc trao trả.

Lào Cai tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả
Lực lượng chức năng phía Trung Quốc tiến hành làm thủ tục bàn giao Công dân Việt Nam về nước.

   Tất cả các công dân này đều mang Quốc tịch Việt Nam, ở 17 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm có 69 nam và 41 nữ, độ tuổi từ 19 - 42 tuổi. Trong số những người này, có rất nhiều công dân đã sang Trung Quốc làm thuê từ những năm 2016 đến nay, trước đó đã tự ý vượt biên giới sang Trung Quốc để làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, (Trung Quốc).

   Lực lượng chức năng Trung quốc đã tiến hành kiểm tra, các công dân này không có giấy tờ hợp lệ nên đã tiến hành bắt giữ và trao trả cho Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ Quốc tế Lào Cai. Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng y tế tại cửa khẩu tổ chức kiểm tra dịch tễ nhanh và không phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tổ chức xác minh lấy lời khai của các công dân này và tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online