Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 10/04/2019

Chiều ngày 10/4, ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) về tiến độ thực hiện giai đoạn II Dự án xử lý nước thải trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số cơ quan và địa phương có liên quan.

 Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW)
Buổi làm việc của ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng với đoàn công tác của Ngân hàng tái thiết Đức (KfW).

     Báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn công tác cho biết đã đi khảo sát các công trình có liên quan đến dự án đang diễn ra với tiến độ chậm, chỉ mới đạt khoảng 10%. Nguyên nhân chủ yếu là do các nhà thầu chưa được cấp phép kịp thời. Ngoài ra việc thu phí nước thải chưa được chuyển giao cho cơ quan vận hành nhằm đảm bảo cho chi phí vận hành nhà máy. Do đó đoàn công tác của Ngân hàng tái thiết Đức đề nghị UBND tỉnh và các ngành có liên quan tạo điều kiện cấp phép cho nhà thầu để việc thi công được kịp thời, đáp ứng đúng tiến độ hợp đồng, đẩy nhanh việc đấu nối nguồn nước thải từ hộ dân vào hệ thống thoát nước của nhà máy xử lý nước thải, chuyển giao phần phí thoát nước đã thu. Tại buổi làm việc, các ngành và địa phương có liên quan đã giải thích làm rõ thêm các nguyên nhân dẫn đến những vướng mắc làm chậm tiến độ dự án.

     Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thành Trí cám ơn đoàn công tác đã có chuyến khảo sát và báo cáo với UBND tỉnh về tình hình thực hiện dự án để 2 bên cùng nhau tháo gỡ và đẩy nhanh tiến độ. Ông Lê Thành Trí cũng cho biết, việc thi công bị chậm là do trước và sau tết Nguyên đán 30 ngày các công trình không được cấp phép thi công để đảm bảo tập quán kinh doanh và mua sắm tết cũng như nghỉ tết của bà con trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Để đẩy nhanh tiến độ của dự án trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị địa phương có liên quan xem xét cấp phép cho đơn vị thi công theo tiến độ, đảm bảo không còn tình trạng trì trệ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu thi công phải đảm bảo hoạt động không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Các vấn đề khác mà đoàn đặt ra thì hiện nay các đơn vị, địa phương đã thực hiện xong, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo phối hợp thực hiện đúng hợp đồng. Bên canh đó, UBND tỉnh cũng đề nghị đoàn xem xét hỗ trợ làm lại nguyên trạng các tuyến đường đã bị đào bới thi công dự án. 

     Đoàn công tác cám ơn UBND đã giải đáp và đưa ra hướng giải quyết kịp thời cho những vướng mắc mà đoàn đã đưa ra, việc yêu cầu phục hồi diện tích mặt đường để đảm bảo mỹ quan sau thi công thì đoàn sẽ ghi nhận, xem xét và sẽ trả lời với địa phương./.

Thanh Tâm -Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online