Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng khảo sát Mô hình sản xuất lúa - cá tại TX. Ngã Năm     (Lượt xem: 1278)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 26/10/2022

Sáng ngày 26/10, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu Đoàn công tác đã đi khảo sát Mô hình sản xuất lúa - cá tại TX. Ngã Năm. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở NN&PTNT; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng. 

 
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng khảo sát Mô hình sản xuất lúa - cá tại TX. Ngã Năm
 
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng khảo sát mô hình sản xuất của nông dân.

   Tại ấp Mỹ Hòa, xã Long Bình, Đoàn đã đến khảo sát Mô hình lúa - cá của hộ ông Lê Văn Dũ. Mô hình được thực hiện từ năm 2017, với diện tích khoảng 6 ha. Mùa nước lên, ông Dũ tận dụng nguồn lợi tự nhiên và thả thêm các loại Cá Lóc, Cá Trê, Cá Rô, … để tăng thu nhập.

   Tại ấp Tân Trung, xã Long Bình, Đoàn đã đến tham quan Mô hình trồng lúa - nuôi cá - nuôi vịt kết hợp với trồng dừa và các loại cây ăn trái khác của hộ ông Lê Văn Ít. Với diện tích hơn 4 ha, ông Ít nuôi cá đăng quầng xen giữa 2 vụ lúa, nuôi vịt và trồng dừa, hiện nay mô hình cũng cho thu nhập đáng kể.

   Qua tìm hiểu thực tế sản xuất từ các hộ dân, ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng: TX. Ngã Năm là vùng trũng nên việc thực hiện mô hình cá - lúa là điều kiện thuận lợi để duy trì phát triển nguồn cá tự nhiên. Mô hình có nhiều yếu tố thuận lợi về diện tích, sản lượng, giống, thị trường,… để có thể hình thành và phát triển bền vững. Nếu khả thi, địa phương có thể thành lập các Tổ hợp tác để phát triển và nhân rộng mô hình trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế cho nhiều hộ dân./.

Thu Thảo - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online