Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo mô hình đô thị thông minh (Lượt xem: 3329)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 06/05/2019

Sáng ngày 6/5, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để nghe báo cáo về mô hình xây dựng thành phố thông minh tại tỉnh Sóc Trăng.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo mô hình đô thị thông minh
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo về mô hình xây dựng thành phố thông minh tại tỉnh Sóc Trăng.

       Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có ông Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan đơn vị cấp tỉnh và lãnh đạo  các huyện, thị xã, thành phố tham dự tại điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố.  

Đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh.

       Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng cho biết, Sóc Trăng là tỉnh có vị trí và vai trò quan trọng trong Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm gần đây, tỉnh  đã và đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, trong đó có hoạt động quản lý hành chính nhà nước và điều hành phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, những thành tựu đạt được trong lĩnh vực này ở địa phương vẫn còn ở mức khiêm tốn, chưa phát huy được hết tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Trong khi đó, tình hình thực tế đòi hỏi tỉnh Sóc Trăng phải có những quyết sách đột phá để thực sự tạo đà cho tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn. Trước sự phát triển của khoa học, công nghệ, nhất là Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Sóc Trăng cần phải hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình đô thị thông minh dựa trên điều kiện sẵn có của địa phương. 

       Hội nghị đã được các chuyên gia tư vấn giới thiệu mô hình đô thị thông minh và Trung tâm điều hành tỉnh Sóc Trăng, các tính năng và lợi ích mà các hệ thống này mang lại cho chính quyền, doanh nghiệp và người dân của tỉnh, tính khả thi của các dự án thành phần để giúp cho lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành có căn cứ, cơ sở để ra chủ trương đầu tư.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

      Các đại biểu tham dự hội nghị ở các điểm cầu đã đặt ra nhiều câu hỏi về thời gian thực hiện, về cơ sở dữ liệu, năng lực nguồn nhân lực và khả năng sử dụng của người dân, việc sử dụng thiết bị liên quan đến ứng dụng cần có vấn đề bảo đảm an ninh mạng, về kinh phí thực hiện.

      Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương sau hội nghị, tiếp tục nghiên cứu, tham quan, học tập thêm các mô hình đô thị thông minh khác, đề xuất những mô hình phù hợp để tỉnh xem xét, xây dựng mô hình đô thị thông minh cho Sóc Trăng trong thời gian tới./.

 Thanh Tâm - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online