Lãnh đạo Mỹ - Hàn - Nhật sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 (Lượt xem: 389)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/05/2023

Ngày 14/5, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản (diễn ra từ 19-21/5) và có cuộc gặp 3 bên với lãnh đạo của Mỹ và Nhật Bản bên lề Hội nghị. Ông Yoon Suk-yeol là Tổng thống thứ 4 của Hàn Quốc tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7.

Lãnh đạo Mỹ - Hàn - Nhật sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7
Lãnh đạo 3 nước sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7

Thông cáo báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 với tư cách là lãnh đạo quốc gia được mời dự. Trong thời gian dự Hội nghị G7, ông Yoon Suk-yeol sẽ có cuộc gặp 3 bên với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng nước chủ nhà Fumio Kishida. Dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các biện pháp hợp tác chiến lược trong ứng phó với đe dọa hạt nhân, khủng hoảng năng lượng và các thách thức chung khác. Nhiều khả năng, lãnh đạo 3 nước sẽ ra thông cáo chung về những tiến bộ và kết quả hợp tác, thay vì ký một thỏa thuận mới.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng sẽ có bài phát biểu về vấn đề lương thực và năng lượng tại một phiên họp mở rộng của G7 và gặp gỡ song phương với các nhà lãnh đạo khác. Gần đây, Hàn Quốc tăng cường siết chặt quan hệ với Mỹ và Nhật Bản, đồng thời mở rộng các hoạt động ngoại giao từ song phương sang đa phương./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online