Làn sóng Omicron tấn công các trường Đại học Mỹ (Lượt xem: 2748)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/01/2022

Kể từ khi Mỹ cho phép bắt đầu lại việc học trực tiếp tại trường trong học kỳ mùa Xuân, nhiều trường Đại học ở nước này đã xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong sinh viên. Một số trường đã phải điều chỉnh biện pháp thích ứng phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế gia tăng số ca mắc mới. 

Làn sóng Omicron tấn công các trường Đại học Mỹ
Mỹ sẽ triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho sinh viên vào cuối tháng 1/2022.

   Ngay trong tuần học đầu tiên, một số trường Đại học như Georgia và Dartmouth đã ghi nhận đến hơn 1.000 ca mắc COVID-19, trong khi Đại học Penn State ghi nhận số ca mắc cao nhất trong một năm trở lại đây. Nguyên nhân là do biến thể Omicron lây lan quá nhanh, dù tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở sinh viên Đại học cao hơn nhiều so với người dân.

   Trước tình trạng này, nhiều trường Đại học đã triển khai các biện pháp khẩn cấp như cho sinh viên mắc bệnh được cách ly tại nhà hoặc khách sạn, bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín và triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho sinh viên vào cuối tháng 1/2022. Ngoài ra, việc xét nghiệm COVID-19 cũng được tiến hành mỗi tuần, trong khi chuyển tất cả các hoạt động xã hội sang hình thức trực tuyến. Riêng các lớp học hiện tại vẫn diễn ra trực tiếp./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online