Lần đầu tiên Xiếc tre Việt Nam trình diễn trên sân khấu Nhà hát Opera House

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 14/06/2019

Lần đâu tiên một chương trình nghệ thuận xiếc, kết hợp múa kịch dân gian đương đại của Việt Nam đã được trình diễn tại Nhà hát Opera House danh tiếng của Australia.

Lần đầu tiên Xiếc tre Việt Nam trình diễn trên sân khấu Nhà hát Opera House
Xiếc tre Việt Nam trình diễn trên sân khấu Nhà hát Opera House, Australia.

      Ngay trong buổi công diễn đầu tiên, toàn bộ khán phòng của nhà hát Joan Sutherland, thuộc Opera House, Australia đã chật kín khán giả. Một câu chuyện về làng quê Việt Nam với hình ảnh của các cây tre, thanh tre, thúng tre, nia, rổ rá… đã được tái hiện thông qua vở diễn Xiếc Tre À Ố Làng Phố. Trong giai điệu của làn nhạc cải lương Nam Bộ, những mảnh ghép giàu hình tượng về văn hoá Việt Nam được các đạo diễn sân khấu tái hiện bằng hình thức “xiếc kể chuyện”.  

     Ra đời từ năm 2014, À Ố Làng Phố là chuỗi chương trình kịch, xiếc kết hợp múa dân gian đương đại, mô tả cuộc sống của người dân miền duyên hải Nam Trung Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn nhịp sống hiện đại dần xóa bỏ đi văn hóa làng quê. Những động tác khó của À Ố Làng Phố đòi hỏi người nghệ sĩ biểu diễn phải có kỹ thuật cực cao của bộ môn xiếc truyền thống, kèm theo đó là sự cảm nhạc và nhập hồn vào vai diễn một cách tinh tế đầy xúc cảm. Bà Olivia Ansell, Giám đốc phụ trách Nghệ thuật trình diễn đương đại của Nhà hát Opera House nhận xét “Cá nhân tôi, ấn tượng nhất là cách lồng ghép những yếu tố nghệ thuật đương đại vào cùng nghệ thuật truyền thống, đưa văn hóa Phương Tây hòa quyện cùng văn hóa Phương Đông, cũng như khắc họa những đặc trưng của đô thị và đồng quê của Việt Nam vào trong một tác phẩm, làm “mê đắm” những khán giả Australia nói riêng và người yêu nghệ thuật trên thế giới nói chung”. 

     Sau hơn 5 năm trình diễn, đến nay Xiếc Tre À Ố đã có mặt tại 17 quốc gia, với 52 thành phố lớn và hơn 500 suất diễn. Tại Nhà hát Opera House Sydney, À Ố Làng Phố sẽ có 6 buổi trình diễn, kéo dài từ ngày 12 -15/6/2019./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online