Kỳ thi "Thay đổi để thích ứng" (Lượt xem: 1260)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/08/2020

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) đợt 1 năm 2020 đã kết thúc, khép lại 1 năm học đầy thử thách với các thí sinh. Có lẽ chưa bao giờ các sĩ tử lại phải trải qua nhiều thay đổi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Kỳ thi "Thay đổi để thích ứng"
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1.

     Ngoài đề thi được đảm bảo theo đúng định hướng được đưa ra trước đó thì có nhiều điều đặc biệt lần đầu tiên được xuất hiện tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dễ đạt được mức 7-8 điểm là nhận định của đa số thí sinh và giáo viên về đề thi tốt nghiệp năm 2020. Đề thi năm 2020 không có bất ngờ, bám sát cấu trúc đề tham khảo với khoảng 70%-80% số câu hỏi ở mức độ Nhận biết và Thông hiểu nên thí sinh dễ hoàn thành mục tiêu tốt nghiệp. Tuy nhiên, đề có độ phân hóa khá cao, nhất là ở môn thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, đây sẽ là cơ sở tốt để các trường Đại học có thể tuyển sinh. 

    Ngoài chuẩn bị số phòng thi chuẩn cho đủ số thí sinh dự thi, năm 2020 các điểm thi phải bổ sung thêm 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly. Diễn ra trong mùa dịch nên thay vì chỉ chuẩn bị phòng thi thì khẩu trang, nhiệt kế, nước sát khuẩn cũng lần đầu tiên xuất hiện trong các Hội đồng thi. Việc khử khuẩn toàn bộ khu vực thi trước, trong và sau dịch như thế này cũng là điều chưa từng có ở những mùa thi trước. Còn với thí sinh, năm nay khẩu trang cũng được bổ sung vào vật dụng bắt buộc phải mang vào phòng thi.

    Ngoài khu vực thi, cũng lần đầu tiên không còn cảnh tụ họp, chờ đợi của phụ huynh. “Thay đổi để thích ứng” có lẽ điều này đã được thể hiện rõ nhất trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Từ việc chuyển mục đích thi, thay đổi phương thức học, ôn tập cho đến chia 2 kỳ. Đợt 1 kết thúc phần nào cho thấy được sự nỗ lực thích ứng này của cả thí sinh, phụ huynh và ngành giáo dục./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online