Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Công ty may Nhà Bè Sóc Trăng (Lượt xem: 1612)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 09/11/2022

Chiều nay (9/11), Tổ kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc (theo Nghị định 145 của Chính phủ) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Tổ trưởng Tổ kiểm tra dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty CP may Nhà Bè Sóc Trăng.

Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Công ty may Nhà Bè Sóc Trăng
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc (áo hồng) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thời gian qua, Công ty CP may Nhà Bè Sóc Trăng đã quan tâm tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo quy định tại Nghị định 145/2020 đối với những nội dung phải công khai với người lao động, những nội dung người lao động được tham gia ý kiến, được quyết định, được giám sát. Hàng năm đều tổ chức hội nghị người lao động, thông báo kế hoạch sản xuất kinh doanh; ký kết thỏa ước lao động tập thể, xây dựng đầy đủ nội quy lao động, quy chế trả lương; ký kết hợp đồng lao động cũng như tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đúng quy định.

Hàng quý, Công đoàn Công ty đều tổ chức lấy ý kiến trực tiếp người lao động để ghi nhận và chuyển đến Ban Giám đốc về những kiến nghị của người lao động. Các hình thức công khai như tổ chức họp người lao động, đối thoại tại nơi làm việc, niêm yết trên bảng tin Công ty để người lao động nắm rõ… được tổ chức thực hiện.

Làm việc với lãnh đạo Công ty, Tổ Kiểm tra đã trao đổi, làm rõ những nội dung trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ của đơn vị như quy chế làm việc, hội nghị người lao động và ký kết thỏa ước lao động. Qua đó, động viên, khích lệ Công ty tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; kịp thời đề xuất biện pháp để khắc phục những hạn chế nhằm đưa việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc theo Nghị định 145/2020 ngày càng nề nếp, hiệu quả hơn./.

Trung Dũng - Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online