Kiểm tra công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề (Lượt xem: 454)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 07/10/2022

Mới đây, Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng đã đến kiểm tra công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề.

Kiểm tra công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề
Đoàn công tác làm việc tại huyện Mỹ Xuyên.

   Tại huyện Mỹ Xuyên, báo cáo với Đoàn công tác, huyện cho biết, tính đến cuối tháng 9, mưa giông, lốc xoáy đã làm thiệt hại 25 căn nhà, làm 1 người chết và 3 người bị thương. Quỹ phòng, chống thiên tai đã chi hỗ trợ cho 22 hộ có nhà bị thiệt hại và 2 hộ bị thương với tổng số tiền hơn 230 triệu đồng; còn 3 căn nhà bị thiệt hại và 1 người chết đang làm hồ sơ, thủ tục để hỗ trợ.

   Huyện Mỹ Xuyên cũng đã kiến nghị với Đoàn công tác xem xét, đề xuất với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có kế hoạch tập huấn cho Ban Chỉ huy và Đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã; hỗ trợ, trang bị loa cầm tay, áo mưa, đèn pin và một số trang thiết bị khác để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai cho địa phương.

   Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện Mỹ Xuyên, Đoàn công tác đề nghị huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp về tập huấn, diễn tập, nâng cao nghiệp vụ phòng, chống thiên tai các cấp; xây dựng các phương án để chủ động các biện pháp ứng phó thiên tai; chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong chủ động phòng, chống thiên tai...

Đoàn công tác làm việc với huyện Trần Đề. 

    Tại huyện Trần Đề, trong 9 tháng qua, mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm sập và tốc mái 8 căn nhà; tổ chức cứu hộ, cứu nạn trên biển 7 trường hợp, đưa 17 thuyền viên vào bờ an toàn. Trong những tháng cuối năm, huyện Trần Đề đã chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn xây dựng phương án cụ thể; thực hiện gia cố các tuyến đê bao xung yếu; thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến thời tiết bất lợi để thông báo kịp thời cho người dân.

    Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của huyện Trần Đề, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt các công tác tuyên truyền về phòng, chống thiên tai đến người dân; tăng cường kiểm tra bờ sông, bờ biển có nguy cơ sạt, lở; triển khai tốt các biện pháp phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”; huy động phương tiện ứng phó khi có thiên tai xảy ra./.

Kim Thoa - Minh Nhựt (Đài TT huyện Mỹ Xuyên), Văn Sông (Đài TT huyện Trần Đề)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online