Kiểm tra các cơ sở kinh doanh Karaoke về phòng, chống cháy, nổ  (Lượt xem: 1289)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 16/09/2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 12/9 đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh Karaoke nhằm chủ động hạn chế cháy, nổ do lỗi chủ quan có thể xảy ra tại các cơ sở kinh doanh Karaoke, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh Karaoke về phòng, chống cháy, nổ 
Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đang kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh Karaoke.

   Theo đó, đơn vị đã kiểm tra giấy phép kinh doanh, hồ sơ pháp lý; các thủ tục, điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH; trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; hệ thống, trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH; phương án chữa cháy; số lượng, tình trạng lối thoát hiểm đảm bảo các điều kiện an toàn thoát nạn; khả năng hoạt động của hệ thống chiếu sáng sự cố; biển chỉ dẫn thoát hiểm trong cơ sở; điều kiện an toàn về điện, kết cấu xây dựng công trình và các bảng quảng cáo.  

Kiểm tra hệ thống báo cháy.

   Thực tế kiểm tra cho thấy, các cơ sở cơ bản đã tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC và chú trọng công tác lập hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC theo đúng quy định, có đầu tư hệ thống trang thiết bị PCCC đạt chuẩn và cử nhân viên đi tập huấn về PCCC&CNCH. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn còn những vi phạm nhất định như: chưa ý thức được tầm quan trọng của lối thoát hiểm và dán bản cảnh báo thoát hiểm. Tại thời điểm kiểm tra, các lối thoát hiểm tuy có thiết kế nhưng còn để vật che chắn, cản trở hoặc cửa thoát hiểm bị khóa không mở được; chưa thường xuyên vận hành diễn tập nhằm kiểm tra tính ổn định của thiết bị báo cháy; các đầu báo cháy có dấu hiệu hư hỏng, chưa niêm yết được bản hướng dẫn về thoát nạn… đối với những vi phạm này, đoàn kiểm tra kiên quyết xử lý vi phạm hành chính. Các chủ cơ sở kinh doanh đều đồng tình với công tác kiểm tra này, vì giúp các cơ sở phát hiện những tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục nhằm đảm bảo an toàn PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

   Trung tá Nguyễn Hoàng Tâm, Đội trưởng Đội Phòng cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo: Khi gặp sự cố cháy, nhất là trong cơ sở hát Karaoke thì điều đầu tiên và cần nhất là người gặp sự cố phải thật bình tĩnh, tránh hoảng loạn, xô đẩy, chen lấn nhau để thoát nạn, cần thông báo ngay cho mọi người biết có cháy xảy ra. Sau đó bằng mọi biện pháp phải dập tắt đám cháy và tìm lối thoát nạn. Đồng thời mọi người nên trang bị cho mình kiến thức về phòng cháy và Cứu nạn hộ, cứu nan.

Trung tá Nguyễn Hoàng Tâm, Đội trưởng Đội Phòng cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sóc Trăng.

    Để đảm bảo công tác phòng, chống cháy, nổ đạt hiệu quả cao thì ý thức của mỗi cá nhân, gia đình và tổ chức, các chủ cơ sở kinh doanh là điều kiện tiên quyết. Do đó, mỗi người cần nắm rõ những nguyên tắc an toàn về phòng, chống cháy, nổ để bảo vệ mình và những người xung quanh./.

Thanh Tâm - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online