Không chủ quan với bệnh suy giãn tĩnh mạch (Lượt xem: 1213)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/11/2020

Tại Việt Nam, có khoảng 1/4 người trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch với nhiều triệu chứng dễ gây nhầm lẫn. Bệnh lý này diễn tiến âm thầm, từ từ khiến nhiều người bỏ qua triệu chứng dẫn đến tình trạng nghiêm trọng buộc phải can thiệp.

Không chủ quan với bệnh suy giãn tĩnh mạch
 Bác sĩ tư vấn về bênh suy giãn tĩnh mạch.

    Tê mỏi chân trong một thời gian dài, thậm chí 2 chân nổi gân gây sưng tấy đỏ và bị tăng huyết áp… Nhiều trường hợp chỉ khi thấy các triệu chứng rõ rệt: sưng, phù nề mới đi khám và được phát hiện bệnh.

     Trung bình mỗi ngày tại Bệnh viện Việt Đức có 20 bệnh nhân đến khám vì bệnh lý tĩnh mạch, tăng dần theo các năm và trẻ hoá dần. Điều đáng nói 70% các trường hợp mắc bệnh là phụ nữ do thường xuyên đi giày cao gót, làm công việc đứng nhiều và phụ nữ trải qua quá trình sinh nở. Nhiều bệnh nhân đi đến viện khám đã phải can thiệp tĩnh mạch ngay do xuất hiện huyết khối, nguy hiểm đến tính mạng.

    Theo các bác sĩ suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng. Tại Việt Nam, có khoảng 1/4 người trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, và bệnh này thường hay bị bỏ sót vì có nhiều triệu chứng dễ bị nhầm lẫn hoặc chủ quan bỏ qua. Nguy hiểm nhất là huyết khối lan lên tĩnh mạch chủ, lan về tim, phổi dẫn đến tử vong. Vì vậy với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khi có những triệu chứng khởi đầu như tức nặng mỏi chi dưới, sưng nề, tê ngứa thì cần đến khám và có sự tư vấn của bác sỹ để tránh các biến chứng nặng có thể xảy ra./.

Nguồn TTx Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online