Khởi động thử nghiệm loại vaccine phòng COVID thứ 2 của Việt Nam (Lượt xem: 183)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/01/2021

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế, Viện vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC), Viện Vệ sinh Dịch tế Trung Ương và trường Đại học Y Hà Nội vừa phối hợp tổ chức lễ “Khởi động chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC do IVAC sản xuất.

Khởi động thử nghiệm loại vaccine phòng COVID thứ 2 của Việt Nam
 Tình nguyện viên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID thứ 2 do Việt Nam phát triển.

    Dự kiến 120 tình nguyện viên được tuyển chọn là người khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 18 đến 59. Giai đoạn 1, chia thành 5 nhóm sử dụng các liều vccine 1 mcg, 3 mcg, 10 mcg. Mỗi người tình nguyện tham gia nghiên cứu sẽ được tiêm 2 mũi (vaccine hoặc giả dược) cách nhau 28 ngày. Dự kiến, người tình nguyện đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm vào tháng 2/2021.    

   Tại lễ khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I vaccine Covivac phòng COVID-19,  các chuyên gia y tế khẳng định, vaccine COVIVAC sử dụng công nghệ Protein S của virus SARS-CoV-2, được sản xuất trên công nghệ trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam. Vaccine COVIVAC đã được IVAC bắt đầu nghiên cứu từ tháng 5 năm 2020, đã thực hiện các nghiên cứu tiền lâm sàng tại các nước Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam, kết quả cho thấy tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm, đạt đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để có thể tiến hành nghiên cứu trên người.

   Việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 sẽ được tiến hành tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội và được Bộ Y tế thẩm định tiêu chuẩn Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng, với sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, dưới sự giám sát của Bộ Y tế. Dự kiến, sau khi thu thập được kết quả nghiên cứu giai đoạn 1 vào ngày thứ 43 của tất cả những người tình nguyện, nếu vaccine cho thấy đạt các tiêu chuẩn về an toàn và tạo được miễn dịch có khả năng phòng bệnh thì sẽ tiếp tục triển khai nghiên cứu giai đoạn 2 với cỡ mẫu lớn hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online