Khi trường nghề thực hành ảo để ứng phó với COVID-19 (Lượt xem: 3349)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 08/03/2021

Với đặc thù thời lượng thực hành chiếm tới 60 - 70% chương trình đào tạo, thời gian qua các trường Cao đẳng, Trung cấp gặp không ít khó khăn vì dịch COVID-19 khiến việc thực hành bị gián đoạn vì sinh viên nghỉ học. Tuy nhiên, nhiều trường đã biến thách thức thành cơ hội, bắt tay ngay vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo thông minh để thích ứng với tình hình mới.

Khi trường nghề thực hành ảo để ứng phó với COVID-19
Giáo viên trực tiếp hướng dẫn học viên thực hành trên máy tính.

      Hàn ảo, sửa chữa ô tô ảo, … trên các thiết bị thực tế ảo hay phần mềm hiện đại đang được nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đưa vào sử dụng. Không chỉ “đi tắt đón đầu” trong công cuộc số hóa đào tạo nghề mà còn thích ứng nhanh với những diễn biến khó lường của dịch COVID-19.

    Thời gian qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ban hành một loạt văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tích cực, chủ động xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo theo hình thức trực tuyến đối với các môn học, mô-đun, tín chỉ phù hợp. Bên cạnh đó, cho phép nghiên cứu để người học có thể đăng ký học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác nhau, nhưng vẫn được công nhận kết quả học tập, không phải học lại và đóng học phí đối với các nội dung đã học./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online