Khảo sát về chính sách dân số theo Nghị định số 39 của Chính phủ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 10/08/2018

Đoàn công tác của Ban Dân tộc – HĐND tỉnh Sóc Trăng tiến hành khảo sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, khi sinh con đúng chính sách dân số, theo Nghị định số 39/2015 của Chính phủ.

Khảo sát về chính sách dân số theo Nghị định số 39 của Chính phủ
Đoàn công tác của Ban Dân tộc trao đổi trực tiếp với hộ dân tại xã Tân Hưng.

        Đoàn công tác của Ban Dân tộc đã khảo sát thực tế tại xã Tân Hưng, nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống, của huyện Long Phú. Qua trao đổi trực tiếp với hộ dân cho thấy bà con rất ý thức trong việc sinh đẻ có kế hoạch, ít con để nuôi dạy cho tốt. Theo Nghị định 39/2015 của Chính phủ, với phụ nữ thuộc hộ nghèo dân tộc thiểu số, sinh con đúng chính sách dân số, sẽ được nhận hỗ trợ 2 triệu đồng/người. Qua rà soát tại xã Tân Hưng có 10 người, còn toàn huyện Long Phú là 112 ngừơi.

       Sau khi tìm hiểu thực tế tại hộ, Đoàn công tác của Ban Dân tộc đã làm việc với ngành chức năng và chính quyền địa phương để nắm thêm về cách triển khai Nghị định của Chính phủ. Những hạn chế, khó khăn cùng những kiến nghị trong quá trình thực hiện. Sau xã Tân Hưng, huyện Long Phú, đoàn sẽ tìm hiểu thêm thực tế tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề và làm việc với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Sóc Trăng ./. 

Quốc Khởi 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online