Khẩn trương giải phóng mặt bằng đường trục phát triển kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 12/10/2018

Tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương thi công giai đoạn 1. Bên cạnh các hộ chấp hành tốt thì vẫn còn 1 số hộ kỳ kèo, chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, trong khi đã nhận tiền đền bù xong.

Khẩn trương giải phóng mặt bằng đường trục phát triển kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh
Công tác giải phóng mặt bằng đường trục phát triển kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh.

      Tổng chiều dài toàn tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh hơn 25,5km, từ đường Bạch Đằng, thành phố Sóc Trăng đến giáp huyện lộ 51, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 qua địa bàn huyện Mỹ Xuyên gồm: thị trấn Mỹ Xuyên, Tham Đôn, Ngọc Đông, Hòa Tú 1, chiều dài hơn 17 km, có 310 hộ bị ảnh hưởng, diện tích đất thu hồi 44,14 ha, hiện tất cả các hộ đã nhận xong tiền đền bù. Ông Lương Minh Dũng ở  ấp Hòa Trực, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên chia sẻ: “Tuyến đường trục phát triển kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh đi ngang phần đất gia đình tôi với khoảng 6.000 mét vuông, nhưng thấy được tầm quan trọng và lợi ích khi có tuyến đường trục này, nên gia đình tôi sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho công trình”.

     Dự án trên tuyến đường trục phát triển kinh tế từ thành phố Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh sẽ mở Tỉnh lộ 940 dài trên 1km, tuyến nhánh nối đường tỉnh 936 dài hơn 2km, xây dựng mới 10 cầu,14 cống hộp và 31 cống tròn thoát nước ngang đường. Khó khăn hiện nay là còn 3 hộ ở xã Hòa Tú 1 chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, trong khi đã nhận tiền đền bù xong, còn ở xã Ngọc Đông thì có 5 công trình điện cần phải di dời. Ông Huỳnh Tín Nhiệm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết: “UBND huyện kết hợp cùng chủ đầu tư, chính quyền địa phương, đơn vị thi công triển khai các giải pháp giải phóng mặt bằng để giao cho đơn vị thi công theo đúng tiến độ đã quy định”.

Người dân xã Hòa Tú 1 nằm trong vùng dự án giao mặt bằng cho đơn vị thi công tuyến đường trục phát triển kinh tế trọng điểm tôm - lúa của tỉnh.

Tuyến đường trục phát triển kinh tế của tỉnh là công trình giao thông trọng điểm, có tổng mức đầu tư gần 1.200 tỉ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, ngân sách tỉnh, dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành. Khi hoàn thành tuyến đường này sẽ tạo thuận tiện cho nhân dân trong việc đi lại và lưu thông hàng hóa, đồng thời sẽ vực dậy tiềm năng và tạo điều kiện cho huyện Mỹ Xuyên phát triển. Ông Huỳnh Tín Nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết thêm: “Tuyến đường này mang lại hiệu quả rất lớn cho tỉnh và huyện, trong đó có các xã hưởng lợi trực tiếp như Tham Đôn, Hòa Tú 1, Ngọc Đông và các tuyến nối về thành phố Sóc Trăng. Hiện tiến độ giải phóng giai đoạn 1 đạt được tỉ lệ rất là cao; trong đó có 3 hộ dân còn chậm giao mặt bằng, chúng tôi sẽ có giải pháp xử lý đúng theo quy định của pháp luật”.

Giai đoạn 2 của tuyến đường có chiều dài gần 8,5km còn lại, huyện Mỹ Xuyên đang thực hiện công tác kiểm đếm đền bù, dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công vào cuối tháng 11 năm nay./.

  Thiện Nhận- Đài TT huyện Mỹ Xuyên

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online