Khẩn trương để sớm có vaccine ngừa COVID-19   (Lượt xem: 70)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/02/2021

Ngày 23/2, tại Hà Nội, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 đưa ra thông tin: Về cơ bản việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ miễn phí giống như tiêm chủng các vaccine phòng, chống dịch bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng, bên cạnh đó vẫn có một phần nhỏ là vaccine dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả.

Khẩn trương để sớm có vaccine ngừa COVID-19  
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam động viên tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam.

    Các chuyên gia cho biết, tới đây vaccine ngừa COVID-19 sẽ được hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ, tiến tới cơ bản về lâu dài người dân sẽ được tiêm miễn phí giống như trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Bên cạnh đó có phần nhỏ vaccine dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả cao hơn.

    Theo các chuyên gia, vaccine Astra Zeneca đang được nhập về Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới tiền thẩm định chất lượng, về đến Việt Nam vaccine có thể tiêm được ngay. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diến biến phức tạp, và đây là tình huống khẩn cấp nên Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị để tiêm vaccine này cho các đối tượng ưu tiên, đối tượng nguy cơ theo đúng kế hoạch.

    Theo các chuyên gia, ở những nước đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng như Israel, hiện vẫn khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, các biện pháp khử khuẩn và giữ khoảng cách… Bên cạnh đó, các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 khẳng định, Chính phủ đang chỉ đạo để triển khai vaccine COVID-19 sản xuất trong nước. Theo đó sẽ rút ngắn các thủ tục hành chính, nhưng vẫn đảm bảo các khâu an toàn và hiệu quả trong sản xuất, phát triển vaccine.

    Ngoài ra việc lập danh sách các đối tượng tiêm vaccine miễn phí sẽ theo nguyên tắc ưu tiên cho những lực lượng tuyến đầu chống dịch, và thực hiện trước ở những địa phương đang có dịch./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online