Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khoá XV (Lượt xem: 2314)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/05/2022

Sáng nay (23/3), tại Hội trường Diên Hồng, Hà Nội, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khoá XV chính thức khai mạc. Kỳ họp lần này diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát và cả nước đang tích cực thực hiện các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. 

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khoá XV
Đoàn ĐBQH vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Kỳ họp. 

   Theo dự kiến, Kỳ họp sẽ diễn ta trong thời gian 19 ngày (từ ngày 23/5 - 16/6) với 499 Đại biểu tham dự, thực hiện công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng. Tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét, thông qua 05 Dự án Luật, 03 Dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với 06 Dự án Luật khác. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian để xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Một điểm rất đáng chú ý là tất cả các Dự án luật được trình Quốc hội xem xét, thông qua lần này, trước đó đều đã được thẩm tra kỹ lưỡng, lấy ý kiến nhiều vòng và rất sát với các vấn đề thực tiễn hiện nay nên được cử tri và các chuyên gia đặt rất nhiều kỳ vọng.

   Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV là Kỳ họp đầu tiên trong bối cảnh bình thường mới, sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Sẽ có nhiều vấn đề thực tiễn được đặt ra như sức khỏe người dân hậu COVID-19; làm thế nào để bứt phá trong hồi phục kinh tế - xã hội; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… đang được cử tri và nhân dân quan tâm, gửi gắm nhiều kỳ vọng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online