Khai mạc Kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 76 (Lượt xem: 947)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/05/2023

Ngày 21/5, Kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 76 đã khai mạc tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Kỳ họp kéo dài 10 ngày sẽ thảo luận vai trò quan trọng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong Hệ thống khẩn cấp y tế toàn cầu, những ưu tiên tương lai của WHO trong việc nâng cao sức khỏe cho tất cả mọi người.

Khai mạc Kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 76
Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc WHO phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc WHO cho biết, các quốc gia thành viên của WHO đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận Quốc tế nhằm đảm bảo Thế giới được trang bị tốt hơn để ngăn chặn hoặc ứng phó hiệu quả hơn trong trường hợp xảy ra đại dịch khác trong tương lai, sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Hiện quá trình đàm phán thỏa thuận này vẫn đang ở giai đoạn đầu nhưng mục tiêu là đạt được kết quả vào thời điểm diễn ra kỳ họp tiếp theo vào tháng 5/2024.

Trong bài phát biểu trực tuyến tại Kỳ họp, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Thế giới "tiếp tục làm việc cùng nhau và hỗ trợ WHO đạt được tiêu chuẩn sức khỏe cao nhất cho tất cả mọi người".

Theo kế hoạch, Kỳ họp sẽ đánh giá những kết quả và thách thức của WHO trong năm 2022 cùng với những ưu tiên trong tương lai trên cơ sở các trụ cột chính: Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, Trường hợp khẩn cấp, và Tăng cường sức khỏe và hạnh phúc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online