Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 17 (Lượt xem: 750)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/11/2022

Hôm nay (15/11), Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu Thế giới (G20) đã chính thức khai mạc tại Bali, Indonesia. Các vấn đề trọng tâm dự kiến được thảo luận tại hội nghị là sự phục hồi kinh tế Thế giới, hệ thống y tế Thế giới và biển đối khí hậu.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 17
Ông Joko Widodo, Tổng thống Indonesia phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo kêu gọi các bên đoàn kết và cho rằng G20 không nên để Thế giới rơi vào một cuộc chiến tranh lạnh khác, đồng thời cần phải chấm dứt xung đột.

Theo chương trình nghị sự, trong 2 ngày diễn ra hội nghị với chủ đề "Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn", nhiều vấn đề khác như chuyển đổi số, an ninh lương thực và năng lượng cũng sẽ được thảo luận. Cộng đồng Quốc tế hy vọng tại hội nghị, các nền kinh tế lớn sẽ tăng cường phối hợp các chính sách kinh tế vĩ mô và thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, hợp tác cởi mở, toàn diện và cùng thắng lợi.

Được thành lập năm 1999, G20 là một diễn đàn trung tâm của hợp tác Quốc tế trong các vấn đề tài chính và kinh tế, quy tụ 19 quốc gia cùng Liên minh châu Âu (EU) tham gia, với quy mô chiếm 80% GDP toàn cầu./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online