Khai mạc Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (Lượt xem: 958)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/11/2022

Sáng ngày 21/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham dự phiên khai mạc Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thông điệp tới AIPA43.

Khai mạc Đại hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43
Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam dự hội nghị.

Với chủ đề “Cùng nhau tiến bộ vì một ASEAN tự cường, bao trùm và bền vững”, đây là Đại hội đồng AIPA đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tiếp sau hai kỳ liên tiếp tổ chức trực tuyến do tác động của đại dịch COVID-19. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Chủ tịch AIPA43 Samdech Heng Samrin khẳng định: Thúc đẩy hòa bình và lòng khoan dung ở cấp quốc gia, khu vực hay toàn cầu là một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc và chính sách ngoại giao nghị viện của Aipa tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề này. Để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một ASEAN bền vững cần tập trung vào các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị nhằm thu hút hơn nữa đầu tư trực tiếp nước ngoài vào khu vực ASEAN. Các cơ quan lập pháp phải đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các mô hình phát triển mới, trong đó tính đến sự cân bằng giữa bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế bao trùm và tính bền vững.

Phát biểu chào mừng, Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh, chủ đề của AIPA43 phù hợp và mang tính thời sự, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm chung trong việc ứng phó với các biến đổi trong khu vực và Thế giới, đồng thời  thúc đẩy kinh tế - xã hội ASEAN hướng tới thịnh vượng chung.

Trong thông điệp gửi đến AIPA43, cùng với hoan nghênh chủ đề Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cam kết tiếp tục tham gia chủ động, tích cực, trách nhiệm tại các khuôn khổ hợp tác đa phương, cả trên phương diện hành pháp và lập pháp. Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho tiến trình hợp tác và phát triển của AIPA, vì một Cộng đồng ASEAN tự cường, bao trùm và phát triển bền vững./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online