Kế Sách sẵn sàng cho năm học mới   (Lượt xem: 1334)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 02/09/2023

Đến thời điểm này, các trường học địa bàn huyện Kế Sách đã sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới 2023-2024. Ngành Giáo dục huyện sẽ thực hiện tốt các nội dung trọng tâm theo kế hoạch của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đề ra là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Kế Sách sẵn sàng cho năm học mới  
Huyện Kế Sách có 59 trường công lập.

Từ nguồn vốn do tỉnh đầu tư hơn 29 tỷ 600 triệu đồng, huyện Kế Sách đã triển khai xây dựng mới trường Tiểu học Trinh Phú 1, Trinh Phú 3 và  THCS Trinh Phú 2… Các điểm trường này đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành theo kế hoạch đưa vào sử dụng trong năm học mới này. UBND huyện cũng đã đầu tư kinh phí gần 9 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp một số phòng học và một số hạng mục khác tại 16 điểm trường Tiểu học và THCS… từ nguồn vốn ngân sách địa phương và tỉnh hỗ trợ.

Được xây dựng từ năm 1992, Trường Tiểu học Trinh Phú 1 xã Trinh Phú thiếu phòng chức năng và sân chơi bãi tập. Sau 30 năm sử dụng, trường đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. Năm học 2023-2024, trường được xây mới, đầu tư mua sắm trang thiết bị giáo dục, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, kinh nghiệm, tâm huyết với nghề… sẽ là điều kiện thuận lợi để trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dụctại địa phương. “Trường được đầu tư xây dựng mới với quy mô 1 trệt 2 lầu, 12 phòng học, 2 phòng chức năng, cổng rào, nhà bảo vệ, sân bãi, đường thoát nước. Tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi, cố gắng dạy và học tốt để đưa chất lượng giáo dục của trường ngày một đi lên”, Thầy Trần Văn Tư - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học Trinh Phú 1 cho biết.

Một số trường đang gấp rút hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học này.

Năm 2009, Trường THCS Trinh Phú được xây dựng với 10 phòng học. Qua 14 năm hoạt động, năm học mới này trường được đầu tư gần 15 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp 10 phòng học cũ và xây dựng mới 11 phòng chức năng và 1 số hạng mục công trình khác… Công trình dự kiến đưa vào sử dụng vào học kỳ 2 của năm học này. Thầy Hứa Hoàng Minh - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Năm học 2023-2024, trường có 11 lớp với 360 học sinh theo học. Được Đảng, Nhà nước quan tâm xây dựng bổ sung thêm phòng chức năng, nhà  trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh phấn khởi và quyết tâm phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1, để xã Trinh Phú tiến tới Nông thôn mới”.

Năm học 2023-2024, huyện Kế Sách có 59 trường công lập (18 trường Mẫu giáo, 23 trường Tiểu học, 10 trường THCS, 4 trường Tiểu học và THCS và 4 trường THPT)… với gần 27.000 học sinh các cấp ra lớp và hơn 1.833 cán bộ, giáo viên (hơn 92% giáo viên đạt chuẩn, hơn 12% trên chuẩn). Để sẵn sàng bước vào năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên ở các cấp học, các trường đã chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cho tất cả học sinh có nhu cầu mượn sách. Trong những ngày qua, Hội khuyến học huyện và các xã, thị trấn cũng đã trích từ nguồn quỹ của Hội và vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ dụng cụ học tập, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt…. 

Ông Lê Công Trứ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kế Sách cho biết, để chuẩn bị năm học mới, Phòng Giáo dục tham mưu UBND huyện đầu tư xây dựng mới 3 điểm trường và đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng năm học mới này; sửa chữa 16 điểm trường, mua sắm trang thiết bị sách giáo khoa. Tuy nhiên, toàn huyện còn có 32/59 trường chưa đạt chuẩn quốc gia, do cơ sở vật chất, trang thiết bị xuống cấp, thiếu 81 giáo viên. Theo đó, ngành đã tham mưu UBND huyện có kế hoạch tuyển dụng, điều động từ nơi thừa sang nơi thiếu để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Ông Lê Công Trứ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kế Sách. 

Thực tế cho thấy, tuy còn gặp khó khăn nhưng với sự quan tâm của các cấp, ngành; sự nhiệt huyết, tận tâm với sự nghiệp giáo dục của thầy, cô giáo và tinh thần vượt khó học tốt của học sinh, ngành GD&ĐT của huyện Kế Sách sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người ở địa phương trong năm học 2023-2024./.

Văn Hiệp 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online