Kế Sách: Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới   (Lượt xem: 1372)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 16/08/2023

Sáng nay (16/8), ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện Kế Sách. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Kế Sách: Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới  
Đoàn công tác đến kiểm tra tại trường THPT huyện Kế Sách.

Huyện Kế Sách có 59 cơ sở giáo dục (trong đó có 57 trường học công lập), với 2.176 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Chuẩn bị cho năm học 2023 - 2024, UBND huyện Kế Sách đã chỉ đạo ngành Giáo dục huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát các điểm trường để đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất, phòng học; rà soát đội ngũ viên chức trường học, dự báo số học sinh ra lớp năm học mới để chủ động sắp xếp giáo viên cho phù hợp. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo các địa phương phối hợp các trường trong việc huy động tối đa học sinh đến lớp, huy động mọi nguồn lực, có kế hoạch hỗ trợ học sinh khó khăn, không để bất cứ học sinh nào không được tới trường và không có Sách giáo khoa trong năm học mới.

Tuy nhiên, hiện các trường học còn gặp một số khó khăn như: một số ít điểm lẻ của trường Mẫu giáo phải học nhờ phòng của trường Tiểu học; vẫn còn tình trạng thừa, thiếu giáo viên; một số trường thuộc cấp Tiểu học chưa có phòng Tin học.

Đến kiểm tra tại trường THPT Kế Sách, Trường THCS Kế Sách và Trường Tiểu học Kế Thành 1, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày tựu trường của các trường, tuy ở một số trường điều kiện còn khó khăn nhưng với tinh thần, trách nhiệm, các thầy, cô đã có nhiều giải pháp khắc phục để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón học sinh ra lớp. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương cần tiếp tục quan tâm và khẩn trương khắc phục tình trạng một số điểm lẻ còn khó khăn về cơ sở vật chất và tỷ lệ trường đạt chuẩn còn thấp; ngành Giáo dục địa phương tham mưu UBND huyện sớm có giải pháp giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên; tiếp tục tăng cường tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị cùng với ngành Giáo dục cùng chăm lo cho học sinh, với tinh thần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường trong năm học mới./.

Thúy Liễu, Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online