JETRO tại TP. HCM tìm hiểu môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng  (Lượt xem: 2286)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 14/02/2023

Sáng nay (14/2), ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại TP. HCM về việc tìm hiểu môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

JETRO tại TP. HCM tìm hiểu môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng 
Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Việt Nam đang là một trong những quốc gia được Nhật Bản dành sự quan tâm lớn. Thời gian qua, các doanh nghiệp đã đầu tư nhiều vào các tỉnh TP. HCM, Bình Dương,… Để tiếp tục mở rộng không gian tại các tỉnh lân cận, đoàn khảo sát JETRO đã tìm hiểu môi trường đầu tư tại 22 tỉnh, thành khu vực phía Nam để báo cáo làm cơ sở cho các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

Bày tỏ sự vui mừng, chào đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, ông Lâm Hoàng Nghiệp đã thông tin khái quát về những lợi thế, tìm năng phát triển của tỉnh Sóc Trăng; các dự án Cảng biển Trần Đề, cầu Đại Ngãi, tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng... Sóc Trăng sắp triển khai sẽ tạo thuận lợi trong kết nối, giao thương hàng hóa trong và ngoài nước. Sóc Trăng có khoảng 74.000 lao động (có khoảng 60% đã qua đào tạo). Sóc Trăng có nhiều chính sách ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp khi đến đầu tư tại tỉnh.

Tại  buổi làm việc, hai bên đã trao đổi cụ thể thêm những thông tin về các lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi đầu tư như: dịch vụ logistics, năng lượng tái tạo, hạ tầng công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch,… cùng những lợi thế khác biệt và chính sách ưu đãi đầu tư trên các lĩnh vực./.

Thúy Liễu - Thanh Tâm

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online