Italia bắt đầu chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 1307)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/08/2022

Ngày 8/8, Italia đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh đậu mùa Khỉ, khi số ca mắc bệnh này gia tăng vào thời điểm các cơ quan y tế cảnh báo tình trạng thiếu vaccine trên toàn Thế giới.

Italia bắt đầu chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh đậu mùa Khỉ
Thế giới đã ghi nhận trên 26.500 ca mắc đậu mùa Khỉ.

   Theo Bộ Y tế Italia, nước này đã có 545 ca mắc bệnh đậu mùa Khỉ. Chiến dịch tiêm chủng sẽ được bắt đầu từ thủ đô Rome với các đối tượng là những người có nguy cơ cao, nhân viên bệnh viện chuyên chữa trị các ca bệnh đậu mùa Khỉ. Italia sử dụng vaccine Jynneos (MVA-BN) phòng bệnh đậu mùa do công ty Bavarian Nordic sản xuất và được Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt. Tuy nhiên, nước này cho biết hiện không có kế hoạch tiêm chủng đại trà vaccine phòng bệnh đậu mùa Khỉ.

   Ngày 23/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố bệnh đậu mùa Khỉ là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Đây là cấp độ cảnh báo cao nhất với một đợt bùng phát dịch bệnh. Hiện Thế giới đã có 26.500 ca mắc đậu mùa Khỉ bên ngoài các nước châu Phi, chủ yếu ở nhóm nam giới có quan hệ đồng tính và song tính./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online