Italia bắt đầu bầu cử Tổng thống mới (Lượt xem: 2283)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/01/2022

Chiều ngày 24/1 (theo giờ địa phương), các nhà lập pháp cả 2 Viện Quốc hội Italia và đại diện vùng đã bắt đầu quá trình bỏ phiếu kín để bầu Tổng thống mới của quốc gia Nam Âu. Quá trình bỏ phiếu có thể kéo dài nhiều ngày và mỗi ngày sẽ có một cuộc bỏ phiếu. 

Italia bắt đầu bầu cử Tổng thống mới
Quang cảnh quá trình bỏ phiếu bầu Tổng thống mới tại Italia.

   Tại trụ sở Hạ viện ở Thủ đô Rome, tổng cộng 1.009 đại cử tri sẽ quyết định xem ai là người kế nhiệm Tổng thống Sergio Mattarella - người sẽ kết thúc nhiệm kỳ 7 năm vào ngày 3/2 tới. Trong 3 vòng bỏ phiếu đầu tiên, người đắc cử Tổng thống phải giành được đa số 2/3 số phiếu ủng hộ, tương đương 673 phiếu. Sau đó, từ vòng thứ 4 họ chỉ cần giành đa số tuyệt đối là 505 phiếu.

   Năm nay là lần đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Italia thu hút được sự quan tâm của quốc tế do không có ứng cử viên chính thức nào trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Italia và các đại cử tri có quyền bỏ phiếu cho bất kỳ ai, miễn người đó là công dân Italia trên 50 tuổi và không bị cấm đảm nhiệm chức vụ này. Tuy nhiên, Thủ tướng Mario Draghi hiện được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ này./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online