Iran phản bác các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ (Lượt xem: 812)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/09/2020

Ngày 22/9, sau khi Chính phủ Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Bộ Quốc phòng Iran cùng hàng chục thực thể và cá nhân có liên quan đến các chương trình vũ khí và hạt nhân của Iran, giới chức Iran tiếp tục có các động thái đáp trả.

Iran phản bác các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ
 Iran cho biết đã sẵn sàng nối lại việc xuất khẩu vũ khí, sau khi lệnh cấm vận của Liên hợp quốc hết hiệu lực vào ngày 18/10/2020.

     Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran tuyên bố, việc Washington áp đặt trừng phạt với các nhà khoa học Iran sẽ không có hiệu quả, và cho rằng Mỹ đang cố gắng né tránh một loạt thất bại trong việc khôi phục các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Tehran.

Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết đã sẵn sàng nối lại việc xuất khẩu vũ khí ngay sau khi lệnh cấm vận của Liên hợp quốc hết hiệu lực vào ngày 18/10/2020. Tuy nhiên, trong một động thái mềm mỏng hơn, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định "Iran sẵn sàng trao đổi tù nhân với Mỹ". Ngoại trưởng Iran cũng bác bỏ những cáo buộc cho rằng Tehran tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Trước đó, Trung Quốc và Nga cũng đã tuyên bố không ủng hộ Mỹ áp đặt trừng phạt mới với Iran./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online