IMF cảnh báo hậu quả dịch COVID-19 kéo dài (Lượt xem: 27591)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 14/10/2020

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đưa ra nhận định, Đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát và các biện pháp phong tỏa mới, hay như triển vọng ảm đạm của 1 loại vaccine hiệu quả, đồng nghĩa sẽ gây tác động nghiêm trọng tới hoạt động kinh tế toàn cầu và khủng hoảng thị trường tài chính thế giới.

IMF cảnh báo hậu quả dịch COVID-19 kéo dài
Nhóm chuyên gia kinh tế IMF trả lời họp báo.

     Theo trưởng kinh tế gia IMF, việc tăng cường những hạn chế hơn nữa về thương mại và đầu tư cũng như gia tăng sự bất định địa chính trị cũng là những nguy cơ đối với dự báo về kinh tế được cải thiện đôi chút của IMF cho năm 2021. IMF nhận định chừng nào dịch COVID-19 chưa kết thúc, đồng nghĩa sẽ còn nhiều hậu quả tồi tệ hơn.

IMF cho rằng các gói hỗ trợ tài chính và nới lỏng tiền tệ chưa từng có lên tới 12 nghìn tỉ USD từ các Chính phủ và ngân hàng Trung ương đã giúp giảm thiểu thiệt hại do đại dịch, và sự hỗ trợ này cần phải được duy trì. Cũng theo cảnh báo của IMF, khoảng cách giữa các nước phát triển với các nước nghèo sẽ còn tồi tệ hơn do với đại dịch./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online