IMF bi quan về triển vọng phục hồi kinh tế thế giới  (Lượt xem: 868)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/11/2020

Ngày 19/11, IMF đã đưa ra đánh giá không mấy lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế thế giới, do đại địch COVID-19 đang bùng phát mạnh trở lại. Định chế này cho  rằng dù các nước đã chuyển sang trạng thái “bình thường mới” song đà phục hồi kinh tế vẫn có thể sẽ bị kém chậm lại.

IMF bi quan về triển vọng phục hồi kinh tế thế giới 
Hành khách tại nhà ga sân bay.

    Cụ thể, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm 4,4% trong năm 2020, trước khi phục hồi ở mức 5,2% vào năm 2021. Sở dĩ IMF đưa ra số liệu này là vì lộ trình phục hồi kinh tế thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, do các nước phải áp đặt các hạn chế mới, cho dù giải pháp vaccine đã nằm trong tầm với.

    Trước nguy cơ đó, IMF kêu gọi các nước cần phối hợp đánh bại dịch bệnh thông qua việc dỡ bỏ các hạn chế thương mại với hàng hóa và dịch vụ y tế; đảm bảo nguồn cung vaccine, xét nghiệm và thuốc điều trị, nhất là đối với những nước nghèo. Người đứng đầu IMF nhấn mạnh việc dịch bệnh tái bùng phát là lời nhắc nhở quan trọng rằng, phục hồi kinh tế bền vững sẽ không thể đạt được nếu như thế giới không đánh bại được đại dịch. Thống kê cho thấy thế giới đã ghi nhận 56,7 triệu ca nhiễm và 1,3 triệu ca tử vong do COVID-19./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online