Huyện Cù Lao Dung nỗ lực thu ngân sách vượt chỉ tiêu năm 2017 (Lượt xem: 2778)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 08/08/2017

Năm 2017, Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng giao Chi cục Thuế huyện Cù Lao Dung thu ngân sách Nhà nước là 15,4 tỉ đồng; Huyện ủy, UBND huyện giao chỉ tiêu là 16 tỉ đồng, tăng cao hơn nhiều so với năm 2016, đây là nhiệm vụ nặng nề đối với Ngành Thuế của huyện. Với sự cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2017, Ngành Thuế huyện đã thu được 9,8 tỉ đồng đạt 70,93% kế hoạch năm.

Huyện Cù Lao Dung nỗ lực thu ngân sách vượt chỉ tiêu năm 2017
Kinh tế tăng trưởng, Huyện Cù Lao Dung nỗ lực thu ngân sách vượt chỉ tiêu năm 2017.

       6 tháng đầu năm 2017, trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội với 20 chỉ tiêu đề ra, huyện Cù Lao Dung đã đạt trên 50%; kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách vượt dự toán. Với đặc thù kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, từ đầu năm đến nay, tình hình giá cả thị trường tương đối ổn định, giá mía, rau màu tăng giúp nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh có lợi nhuận tiếp tục tái đầu tư phát triển sản xuất. Tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản tăng về diện tích, tỉ lệ thiệt hại thấp, giá cả ổn định… giúp cho nguồn thu của huyện tăng cao hơn những năm trước. Đồng thời, Chi cục Thuế huyện đã triển khai đồng bộ các chính sách, pháp luật, như Luật Quản lý thuế, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân….Bên cạnh đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phát triển, tạo nguồn thu cho ngân sách. Ông Trần Văn Thịnh, Phó Chi cục Trưởng Chi cục thuế huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Thời gian qua, kinh tế của huyện tăng trưởng khá rõ nét, số lượng doanh nghiệp thành lập mới cũng khá nhiều, hộ kinh doanh mở rộng quy mô hơn. Nên ngay từ đầu năm, đơn vị đã có các giải pháp về công tác thu ngân sách như: Tăng cường tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, xử lý nghiêm các khoảng nợ thuế, theo dõi việc kê khai và nộp thuế của doanh nghiệp”.

Chợ Bến Bạ là trung tâm thương mại của huyện Cù Lao Dung, vì vậy, cán bộ Ngành Thuế thường đến trao đổi với tiểu thương về tình hình buôn bán, hướng dẫn các chính sách thuế để tiểu thương thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Năm nay, tình hình kinh tế tương đối ổn định, nên việc kinh doanh mua bán cũng nhộn nhịp, tiểu thương phấn khởi. Từ đó việc nộp thuế của các tiểu thương cũng được thực hiện tốt và mức thuế đóng tăng hơn những năm trước. Hiện ở thị trấn Cù Lao Dung có nhiều cửa hàng điện tử, điện lạnh, điện máy quy mô lớn đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Từ đó, chợ cũng nhộn nhịp, buôn bán sôi động hơn, góp phần khuyến khích tiêu dùng của người dân, mở ra sự đổi mới cho huyện nhà. Đối với các cửa hàng, doanh nghiệp mới mở cũng được Ngành Thuế cũng hướng dẫn các thủ tục thuế rất tận tình.

Cán bộ thuế tuyên truyền và vận động chủ cơ sở kinh doanh thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế

Cửa hàng buôn bán thức ăn, thuốc thủy sản của bà Huỳnh Thị Giảng ở ấp Đoàn Văn Tố A, xã Đại Ân 1, buôn bán được 4 năm nhưng năm nay là làm ăn hiệu quả nhất. Nhờ bà con nuôi tôm thuận lợi, bán đều có lời nên mua thức ăn không còn nợ tồn như những năm trước. Vì vậy với mức thuế khoán mỗi tháng phải nộp bà Giảng thấy rất phù hợp.

Năm 2017, Chi cục Thuế huyện Cù Lao Dung làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ cho người nộp thuế được kịp thời, nâng cấp các phần mềm hỗ trợ kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp cho các tổ chức chi trả, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Ông Lý Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội thuế liên xã của huyện cho biết: “Các xã, thị trấn đều thành lập hội đồng tư vấn thuế, ngay từ đầu năm, chúng tôi đều tổ chức khảo sát doanh số các hộ kinh doanh trên địa bàn. Từ đó đa số các hộ kinh doanh đều đồng thuận về mức thuế mới”. Ông Trần Văn Thịnh, Phó Chi cục Thuế huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Giải pháp để chúng tôi khai thác tốt các nguồn thu là tập trung rà soát các hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhóm kinh doanh có khả năng thất thu để có biện pháp quản lý; tăng cường nâng cao trình độ chuyên môn của công chức thuế tại đơn vị, góp phần hoàn thành công tác thu thuế năm 2017”.

Mùa màng thuận lợi, sức mua bán ở huyện CLD tăng cao

Trong nửa đầu năm 2017, Chi cục Thuế huyện Cù Lao Dung đã thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra, đó là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ đơn vị trong triển khai các giải pháp tuyên tuyên truyền, hỗ trợ, quản lý tốt nguồn thu; từ đó đơn vị đã đề ra nhiệm vụ với những giải pháp hiệu quả, góp phần thu đạt và vượt chỉ tiêu được giao./. 

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online