Hợp tác Việt Nam - Canada trong lĩnh vực năng lượng (Lượt xem: 12579)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/10/2021

Ngày 21/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã phối hợp với Bộ Quan hệ quốc tế và Pháp ngữ Quebec, Cơ quan xúc tiến đầu tư Quebec tổ chức hội thảo trực tuyến "Hợp tác Việt Nam - Quebec (Canada) hậu COVID-19: Cơ hội trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo". Tham dự hội thảo có đại diện Chính quyền Quebec, đông đảo các học giả Canada và đại diện của Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Hợp tác Việt Nam - Canada trong lĩnh vực năng lượng
Ông Phạm Cao Phong, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada phát biểu tại hội thảo.

   Tại hội thảo, ông Phạm Cao Phong, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada nhấn mạnh, đối với một nền kinh tế đang phát triển nhanh như Việt Nam, an ninh năng lượng là một điều kiện tiên quyết. Với tốc độ tăng GDP trung bình khoảng 6% trong thập kỷ qua, mức tiêu thụ năng lượng của Việt Nam đã tăng gấp đôi trong cùng kỳ. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Canada “Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và đã nhận thấy tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang cơ cấu năng lượng mới. Các nguồn năng lượng xanh đóng vai trò ngày càng quan trọng. Hiện Việt Nam đang tích cực chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, cam kết tăng tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp lên 20% vào năm 2030 và 30% vào năm 2045, từ mức hơn 10% hiện nay”. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nước ngoài đến thị trường Việt Nam để khai phá những tiềm năng mới, trong đó có lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

   Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương mà Việt Nam và Canada là thành viên sáng lập, không chỉ thúc đẩy thương mại mà còn tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ hơn trong các lĩnh vực khác, trong đó có năng lượng. Việt Nam là một thị trường mới nổi có tầm quan trọng đối với Quebec, giữ vị trí đối tác số 1 của Quebec ở Đông Nam Á trong năm 2020, với thương mại tăng hơn 440% trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2020.

   Giới chức Quebec bày tỏ hy vọng hội thảo này không chỉ khởi đầu cho việc kiến tạo mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Việt Nam và Quebec, mà còn giúp khởi động mối quan hệ hợp tác năng động trong lĩnh vực năng lượng, trong bối cảnh Việt Nam là một trong những thị trường điện hoạt động hiệu quả nhất ở Đông Nam Á./.

 Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online