Họp báo quốc tế về kết quả hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/06/2019

Chiều ngày 23/6, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan -ocha đã chủ trì họp báo quốc tế thông báo kết quả của hội nghị cấp cao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 34.

Họp báo quốc tế về kết quả hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan -ocha trả lời họp báo kết quả hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34.

     Thủ tướng Thái Lan cho biết, tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, các lãnh đạo cấp cao ASEAN đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và mang lại lợi ích cho người dân ASEAN. Các nhà lãnh đạo đã ủng hộ các sáng kiến và hoạt động của Thái Lan trong cương vị chủ tịch nhằm tăng cường ổn định cho ASEAN trên tất cả các lĩnh vực. Các nhà lãnh đạo đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và mang lại lợi ích cho người dân ASEAN.

Các nhà lãnh đạo các nước ASEAN đã nêu bật tầm quan trọng của tăng cường sức mạnh của kinh tế khu vực. Trên tinh thần đó, các nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hoàn thành đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào cuối năm 2019. Điều này sẽ giúp ASEAN kiểm soát được sự thay đổi và bất ổn trong khu vực, đặc biệt là những ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại giữa các đối tác thương mại quan trọng của ASEAN.

ASEAN đã nhất trí tập trung vào vấn đề rác thải biển, yếu tố ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ, môi trường sống của người dân cũng như tài nguyên và sinh vật biển. Vì thế hội nghị đã thông qua “Tuyên bố Bangkok về chống rác thải biển ở khu vực ASEAN”, điều này cho thấy cam kết của ASEAN nhằm giải quyết vấn đề rác thải biển”.

Cũng tại buổi họp báo, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, các nhà lãnh đạo các nước ASEAN đã ủng hộ ý tưởng ASEAN cùng đăng cai giải bóng đá thế giới vào năm 2034. Đồng thời cho biết hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra vào tháng 11/2019 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của các đối tác./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online