Họp bàn về thực hiện Đề án Đào tạo cán bộ sau đại học

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/08/2018

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng có cuộc họp với Sở Nội vụ, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các ngành liên quan về tình hình thực hiện Đề án Đào tạo cán bộ sau đại học (gọi tắt là Đề án ST150). Đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Họp bàn về thực hiện Đề án Đào tạo cán bộ sau đại học
Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn về thực hiện Đề án Đào tạo cán bộ sau đại học.

     Đề án Đào tạo cán bộ sau đại học tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2006 – 2015 có 150 chỉ tiêu, gồm 50 chỉ tiêu đào tạo ngoài nước và 100 chỉ tiêu đào tạo trong nước. Qua hơn 10 năm hoạt động, Ban Điều hành Đề án ST150 đã xét chọn 189 hồ sơ trong tổng số 238 hồ sơ đăng ký. Trong quá trình thực hiện, do điều kiện khách quan và chủ quan của cá nhân, một số ứng viên xin rút khỏi Đề án, xin chuyển hình thức đào tạo từ ngoài nước sang trong nước, tổng số ứng viên của Đề án cuối cùng được cử đi đào tạo là 150 ứng viên, gồm 45 ứng viên đào tạo ngoài nước, trong đó có 10 tiến sĩ và 35 thạc sĩ và 105 ứng viên đào tạo trong nước, trong đó có 15 tiến sĩ và 90 thạc sĩ.

Hiện nay 133 ứng viên đã tốt nghiệp, gồm 40 ứng viên đào tạo ngoài nước và 93 ứng viên đào tạo trong nước, còn 17 ứng viên đang học. Với những ứng viên đã tốt nghiệp, có 129 trường hợp được phân công, tuy nhiên có 11 trường hợp xin nghỉ việc và 7 trường hợp chuyển công tác, hiện còn 111 người đang công tác trên địa bàn tỉnh. 4 trường hợp không phân công do ứng viên không về nước.

Qua khảo sát cho thấy các ứng viên có năng lực, trên 61% được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, đa phần có tinh thần cầu tiến và không ngừng học tập nâng cao trình độ. Có 8 ứng viên trình độ thạc sĩ được thủ trưởng cơ quan, đơn vị tiếp tục cho đi đào tạo tiến sĩ.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, có hơn 50% ứng viên cho biết chưa phát huy hết năng lực trong công tác do chưa có cơ hội để phát huy; một số ứng viên chưa thật sự hài lòng với công việc được phân công do lương thấp; có trường hợp ứng viên được đơn vị bố trí chưa phù hợp với trình độ chuyên môn. Việc thu hồi chi phí đền bù của các ứng viên vi phạm cam kết với tỉnh còn chậm, kéo dài và không đầy đủ.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu đề nghị Ban Tổ chức Đề án ST150 và Sở Nội vụ cần khảo sát, đánh giá ứng viên để bố trí vị trí việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo, cần vận dụng các chính sách để các ứng viên được thụ hưởng nhanh chóng, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng các ứng viên để đưa vào quy hoạch cán bộ, tiếp tục quan tâm đến số ứng viên đang học, nắm lại năng lực, sở trường đội ngũ ứng viên để có hướng sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực này./.

 Mỹ Phương

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online