Hơn 300.000 người Việt đang sống chung với ung thư (Lượt xem: 941)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/10/2022

Hiện nay, Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Xu hướng mắc bệnh không ngừng gia tăng. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong sàng lọc phát hiện sớm chẩn đoán và điều trị nhưng nhiều bệnh nhân ung thư vẫn phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn. 

Hơn 300.000 người Việt đang sống chung với ung thư
Bệnh ung thư nếu phát hiện sớm sẽ có khả năng điều trị khỏi hoàn toàn.

   Vào cuối tuần qua, tại Hội thảo Quốc gia về ung thư và miễn dịch, các chuyên gia y tế cho biết ở giai đoạn sớm của bệnh có thể điều trị bằng phẫu thuật triệt căn và 60% bệnh nhân ung thư có thể can thiệp ngoại khoa. Trong số ca mắc ung thư mới, 1/3 trong số đó nếu biết phòng bệnh có thể không mắc ung thư; 1/3 nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi hẳn; 1/3 bệnh nhân còn lại phát hiện bệnh ở giai đoạn tiến triển. Cũng theo các chuyên gia, nghiên cứu về sự phát sinh cũng như ca mới mắc cho thấy, yếu tố về mặt dịch tễ học, địa dư là yếu tố khiến tỷ lệ mắc các loại ung thư có khác biệt giữa các quốc gia, vùng miền.

   Việt Nam nằm trong nhóm nước đang phát triển, mô hình bệnh tật nói chung, ung thư nói riêng có đặc điểm khác với các nước phát triển. Tỷ lệ mắc ung thư còn liên quan đến tỷ lệ tiêm vaccine (HPV với ung thư cổ tử cung, vaccine viêm gan B, C với ung thư gan…). Ngoài ra còn do thói quen, lối sống. Với từng loại bệnh, ung thư có thay đổi về chủng tộc, địa lý, đặc biệt chế độ ăn uống, môi trường sống.

   Hiện có nhiều biện pháp điều trị ung thư nhưng việc phát hiện và sàng lọc sớm vẫn là phương pháp rất quan trọng, giúp 1/3 số bệnh nhân có cơ hội được điều trị sớm, hiệu quả cao hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online