Hội thảo trực tuyến tiềm năng tham gia Dự án xử lý nước thải của Tập đoàn Operon, Phần Lan (Lượt xem: 1485)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 25/11/2022

Chiều ngày 25/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan tổ chức hội thảo Tiềm năng tham gia Dự án xử lý nước thải của Tập đoàn Operon, Phần Lan. Hội thảo được kết nối trực tuyến đến 43 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại tỉnh Sóc Trăng, dự hội thảo có ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Hội thảo trực tuyến tiềm năng tham gia Dự án xử lý nước thải của Tập đoàn Operon, Phần Lan
Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng dự hội thảo.

Hội thảo đã giới thiệu đến các đại biểu về công cụ tín dụng đầu tư công của Phần Lan (PIF); công nghệ xử lý nước thải và quản lý bùn thải và hỗ trợ cho các dự án tại Việt Nam sử dụng công cụ tín dụng PIF Phần Lan của Tập đoàn Operon; phần giới thiệu của Tập đoàn tư vấn Phần Lan (FCG).

Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam có tổng cộng 43 nhà máy xử lý nước thải tập trung với tổng công suất thiết kế là 926.000/ngày đêm, tuy nhiên, chỉ có 13% lượng nước thải đô thị được thu gom để xử lý. Theo chương trình tín dụng đầu tư công PIF, yếu tố viện trợ không hoàn lại của Phần Lan là 50% đối với các nước kém phát triển nhất, 35% đối với các nước đủ điều kiện được tài trợ PIF khác. Tại Việt Nam, Tập đoàn dự kiến triển khai 2 Dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại tỉnh Kon Tum với tổng chi phí đầu tư khoảng 32 triệu EURO, tương đương 800 tỷ đồng và tại tỉnh Pleiku với tổng chi phí đầu tư khoảng 41 triệu EURO, tương đương 1.025 tỷ đồng.

Tham dự hội thảo, các tỉnh Đắc Lắk, Hậu Giang, Ninh Thuận cũng đã có phần tham luận về vấn đề xử lý nước thải, thực trạng và giải pháp tại địa phương./.

Thu Thảo - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online