Hội thảo “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng Sông Cửu Long”

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Khoa học và Công nghệ

Cập nhật: 21/11/2018

Chiều ngày 20/11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) phối hợp UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Tham dự hội thảo có ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 300 đại biểu trong và ngoài tỉnh.

Hội thảo “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng Sông Cửu Long”
Quang cảnh buổi hội thảo.

      Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng nhấn mạnh: Trước xu thế của cuộc Cách mạng Công nghiêp lần thứ 4, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo, phát triển công nghệ số, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tiên tiến. Tuy nhiên, làm sao để từng ngành, từng doanh nghiệp có bước chuẩn bị sẵn sàng để chủ động nắm bắt cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực, tận dụng một cách triệt để, tối đa các lợi thế và giảm thiểu những tác động tiêu cực của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 là một vấn đề hết sức cấp bách, trong giai đoạn hiện nay. Với ý nghĩa đó, hội thảo “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng Sông Cửu Long, sẽ tạo ra mối liên kết giữa các tổ chức khoa học, công nghệ, các nhà khoa học, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng, từ khâu sản xuất cho đến đầu ra thành phẩm.

   Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận “Giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 đối với một số mô hình nông nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong sản xuất và chế biến nông sản”... và lễ ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh Sóc Trăng với doanh nghiệp cung ứng dịch vụ./.

Thúy Liễu

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online